Những tác dụng không ngờ của việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc

0
169

Đa phần mọi người đều đặt cây xanh trên bàn làm việc của mình. Có thể là về lý do thẩm mỹ, chúng giúp bàn làm việc của chúng ta trở nên xinh đẹp và gần gũi hơn. Hơn nữa, theo một nghiên cứu khoa học, đặt cây xanh trên bàn làm việc đem đến khá nhiều lợi ích về sức khỏe. Cùng tìm hiểu những tác dụng không ngờ của việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc ở bài viết dưới đây của Mẹo làm đẹp nhé.

1. Giảm căng thẳng

Theo một cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, để cây trên bàn làm việc có khả năng làm giảm căng thẳng. Cụ thể là đối với những người để cây trên bàn làm việc sẽ giảm 37% tình trạng căng thẳng, giảm 58% nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, giảm 38% nguy cơ mệt mỏi và 44% nguy cơ tức giận.

Những tác dụng không ngờ của việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Theo một cuộc nghiên cứu ở Nhật Bản, họ nói rằng có khoảng 27% người tham gia cuộc nghiên cứu cho biết nhịp tim của họ ổn định hơn khi thấy cây cảnh trên bàn làm việc của họ. Nguyên nhân có thể là do màu xanh của cây đem lại cho chúng ta cảm giác thư giãn và bình tĩnh hơn.

2. Giúp tăng khả năng sáng tạo

Theo một nghiên cứu, nếu để cây xanh trên bàn làm việc có thể tăng 15% khả năng sáng tạo trong công việc.

Đặc biệt là đối với những người làm công việc văn phòng, đòi hỏi làm việc sáng tạo và năng động thì một chậu cây xanh trên bàn làm việc là không thể thiếu. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hào hứng hơn với công việc. Đối với công việc tổ chức hay quản lý dữ liệu thì việc làm mới tinh thần là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

3. Có lợi cho sức khỏe

Cây xanh đem đến những lợi ích về sức khỏe mà con người không ngờ tới. Theo một khảo sát, những nhân viên có để cây xanh trên bàn làm việc có sức khỏe tốt hơn 15% so với những người không để. Các chuyên gia cũng chỉ ra, để cây xanh trên bàn làm việc có thể giảm nguy cơ bị ốm.

Những tác dụng không ngờ của việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Hơn nữa, bạn ngày cây xanh cũng quang hợp, hít khí bụi và tạo ra oxi giúp điều hòa không khí trong lành hơn. Điều này có tác dụng làm giảm các triệu chứng như thiếu tập trung, da khô, mệt mỏi và một số loại bệnh về dị ứng.

4. Mang tính thẩm mỹ cao

Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ đem lại những lợi ích về sức khỏe mà còn đem lại một không gian làm việc có tính thẩm mỹ cao. Một không gian làm việc thoáng đãng, xinh xắn có thể là nguồn cảm hứng bất tận để nhân viên có thể phát minh ra những ý tưởng độc đáo trong công việc.

Những tác dụng không ngờ của việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Theo một khảo sát, có khoảng 1/3 nhân viên cho rằng, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của họ khi lựa chọn một công ty đó chính là văn phòng làm việc.

5. Làm sạch không khí

Ban ngày, cây xanh sẽ quang hợp, hít khí carbon và nhả khí oxi, đem lại một không khí trong lành cho không gian sống và làm việc.

Theo một nghiên cứu, cây xanh có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí như forrmaldehyde, trichloroethylene và benzenen. Hơn nữa, để cây xanh trên bàn làm việc có thể giảm nồng độ carbon lên đến 10% đối với những văn phòng có điều hòa và 25% đối với những nhà cao tầng không có điều hòa không khí.