Học hỏi cách chống lão hóa cho làn da từ các bác sỹ da liễu nổi tiếng

0
171

Ở mỗi độ tuổi thì làn da lại có những thay đổi nhất định từ độ ẩm, độ căng bóng hay độ dầu ở da. Bởi vậy, ở tuổi 20 hay 30, làn da sẽ đòi hỏi những chu trình chăm sóc da khác nhau. Để tìm được một phương pháp chăm sóc da hiệu quả và phù hợp, các bạn cần phải nắm được vấn đề mà da chúng ta đang gặp phải.

Cùng Mẹo làm đẹp học hỏi cách chống lão hóa cho làn da từ các chuyên gia nổi tiếng để dù ở ngưỡng tuổi nào, bạn cũng sở hữu một làn da hoàn hảo.

Độ tuổi 20: Làm thân với retinol và vitamin C

20 là độ tuổi mà làn da ở trạng thái tốt nhất. Da vẫn có thể tự sản sinh collagen tuy nhiên bạn vẫn nên bổ sung cho da những sản phẩm chứa retinol và vitamin C để giúp ích cho quá trình chống lão hóa về lâu dài và hạn chế sự hình thành nếp nhăn. Vitamin C còn có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Với một số người vẫn gặp vấn đề về mụn thì các chuyên gia cũng gợi ý có thể sử dụng những sản phẩm có chứa lưu huỳnh hoặc tràm trà để kháng viêm, giảm thiểu mụn.

Học hỏi cách chống lão hóa cho làn da từ các bác sỹ da liễu nổi tiếng

Hình ảnh có thể có bản quyền của Mẹo làm đẹp hoặc một đơn vị khác. Khi re-up vui lòng đặt link nguồn hoặc dẫn chứng. Tìm hiểu chi tiết Image License của Mẹo làm đẹp tại: https://meolamdep.vn/

Độ tuổi 30: Tập trung vào những sản phẩm chống lão hóa, có thể cân nhắc việc tiêm botox

Bước qua ngưỡng tuổi 30, da của bạn sẽ bắt đầu giảm quá trình sản xuất collagen khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn. Bởi vậy, các sản phẩm chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn là sản phẩm đáng lưu tâm ở độ tuổi này. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng các bạn nên lựa chọn những sản phẩm chứa thành phần như Vitamin C, Vitamin E, axit ferulic, axit hyaluronic và collagen.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc tiêm chất làm đầy botox. Botox không chỉ là chất làm đầy, lấp đầy những rãnh nhăn mà còn hạn chế rãnh nhăn phát triển sâu hơn nên đây cũng được coi là liệu pháp thẩm mỹ chống lão hóa hiệu quả.

Học hỏi cách chống lão hóa cho làn da từ các bác sỹ da liễu nổi tiếng

Độ tuổi 40, 50: Chăm sóc da toàn diện, sử dụng các sản phẩm chống lão hóa và dưỡng ẩm sâu

Ở độ tuổi ngoài 40, hormone thay đổi khá nhiều khiến làn da nhanh khô và sắc tố da trở nên sạm hơn. Nếu bạn đang ở trong độ tuổi này thì những sản phẩm dưỡng ẩm sâu sẽ là thứ mà bạn cần nhất ngay lúc này. Bên cạnh serum hay kem dưỡng, các chuyên gia cũng khuyên những người ở độ tuổi này nên dùng thêm dầu dưỡng da để tăng khả năng dưỡng ẩm, đắp mặt nạ giấy 1 tuần/lần để bổ sung dưỡng chất chuyên sâu.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng kem mắt để tránh sự hình thành quầng thâm, nếp nhăn và tránh sử dụng những loại sữa rửa mặt có độ pH cao.

Học hỏi cách chống lão hóa cho làn da từ các bác sỹ da liễu nổi tiếng