Hạn sử dụng của 10 đồ vật trong nhà mà các chị em nhất định phải biết

0
309
Hạn sử dụng của 10 đồ vật trong nhà mà các chị em nhất định phải biết

Đa phần các chị em thường chỉ chú ý hạn sử dụng của những đồ như thực phẩm, mỹ phẩm,… Tuy nhiên, những đồ dùng hàng ngày cực quen thuộc cũng có hạn sử dụng của nó. Nếu các chị em vô tình bỏ quên chúng rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Cùng Mẹo làm đẹp tìm hiểu xem những vật dụng trong nhà đó là gì nhé.

Gối

Một chiếc gối sẽ có hạn sử dụng từ 2-3 năm. Sau thời gian này, gối sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn và gây ảnh hưởng đến da đầu và da mặt của người sử dụng. Bạn có thể sẽ gặp phải những tình trạng như da bị nổi mụn hay da đầu xuất hiện gàu ngứa hoặc tóc gẫy rụng,…

Hạn sử dụng của 10 đồ vật trong nhà mà các chị em nhất định phải biết

Hơn nữa, gối bị quá hạn sử dụng có thể bị biến dạng, không đủ tiêu chuẩn để nâng đỡ cổ khiến người nằm gặp phải tình trạng đau vai gáy và đầu. Việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Xơ mướp dùng để tắm

Hạn sử dụng của miếng xơ mướp dùng để tắm là khoảng tầm 6 tháng. Do miếng xơ mướp thường xuyên phải tiếp xúc với nước, cùng nhiều loại hóa chất khác nhau, cộng thêm môi trường ẩm ướt khiến chúng dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn.

Lời khuyên là bạn nên luộc chúng trong nước sôi để làm sạch vi khuẩn mỗi tháng một lần. Và đặc biệt là phải nhớ thay chúng 6 tháng/lần nhé.

Bàn chải đánh răng

Hạn sử dụng của bàn chải đánh răng khá ngắn, chỉ khoảng 3 tháng mà thôi. Bởi sau 3 tháng sử dụng, lông bàn chải sẽ bị mòn và không còn hiệu quả làm sạch như ban đầu nữa. Hơn nữa, sau mỗi lần bị cảm cúm bạn cũng nên thay bàn chải để tránh bị lây nhiễm vi khuẩn nhé.

Hạn sử dụng của 10 đồ vật trong nhà mà các chị em nhất định phải biết

Giày chạy

Nếu có thể, sau một năm bạn hãy thay một đôi giày chạy mới. Theo các nghiên cứu, khi những đôi giày chạy tới 250-300 dặm thì phần đế giày sẽ bắt đầu bị giãn và mòn đi. Lớp nệm của giày cũng không còn đủ êm để nâng đỡ đôi chân của bạn nữa. Nếu bạn tiếp tục tập luyện cùng đôi giày này thì bạn có thể sẽ bị đau chân hoặc việc tập luyện cũng không đạt được hiệu quả tốt nhất nữa.

Bột mỳ

Bạn có thường hay để ý đến hạn sử dụng của những thực phẩm ít khi sử dụng tới như bột mỳ hay không? Các chuyên gia nói rằng, thời gian 6 -12 tháng là thời gian mà bột mỳ có chất lượng tốt nhất. Sau khoảng thời gian này, bột mỳ sẽ bị mất mùi, thậm chí là bị mốc. Nếu chẳng may ăn phải có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hạn sử dụng của 10 đồ vật trong nhà mà các chị em nhất định phải biết

Ổ điện

Chắc mọi người cũng chưa nghe thấy hạn sử dụng của điện bao giờ đúng không? Tuy nhiên, sự thật là chúng cũng có hạn sử dụng, và thời gian hoàn hảo của chúng là khoảng 4-5 năm.

Say thời gian này, tốt nhất là bạn nên thay chúng để tránh gặp phải tình trạng chập cháy, hoặc hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, nếu bạn thấy ổ điện bị mất màu hoặc thấy nóng khi chạm vào thì bạn hãy thay ổ điện mới ngay lập tức.

Khăn tắm

Thời hạn sử dụng của khăn tắm là từ 1-3 năm. Khăn tắm ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn tồn tại và phát triển. Bởi vậy, sau một thời gian sử dụng các bạn nên thay khăn tắm mới để đảm bảo vệ sinh.

Hạn sử dụng của 10 đồ vật trong nhà mà các chị em nhất định phải biết

Lược

Sự thật là hạn sử dụng của một cây lược rất ngắn, bạn chỉ nên sử dụng nó trong khoảng thời gian 1 năm mà thôi. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên vệ sinh và rửa sạch lược 1 tháng/lần. Việc này sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi vi khuẩn và bụi bẩn, giúp mái tóc chắc khỏe hơn.

Dép lê

Thời hạn sử dụng của dép lê là khoảng tầm 6 tháng. Và bạn nên đánh rửa dép lê 1 tuần/lần để hạn chế nấm và vi khuẩn phát triển.

Bình chữa cháy

Thời hạn sử dụng của bình chữa cháy là 15 năm. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy trên bình có những vết nứt hoặc lỗ dò thì hãy thay bình mới ngay lập tức.

Nếu bạn thấy trong nhà của bạn có những đồ vật đã quá hạn sử dụng thì hãy thay chúng ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!