Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

0
216
chọn sữa rửa mặt

Sau một ngày dài làm việc, da mặt phải hứng chịu rất nhiều tác nhân có hại như bụi bẩn, ánh nắng,… Bên cạnh đó, những lớp trang điểm tồn tại quá lâu cũng sẽ gây bít tắc cho da. Rửa mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc loại bỏ hết bụi bẩn, các lớp trang điểm, giúp da trở nên sạch sẽ, thông thoáng.

Việc không rửa mặt sạch sẽ mà đã sử dụng các loại kem dưỡng, vô hình chung tạo thêm một lớp phủ trên da, gây bít tắc các lỗ chân lông, những lớp bụi bẩn không thoát ra ngoài  được. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn nhọt, làm yếu da của mình. Tuy nhiên, khi da mặt được rửa sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp tăng cường hiệu quả của kem dưỡng, giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ dưỡng chất.

Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da hoặc môi trường, khí hậu.

Da khô

chọn sữa rửa mặt

Do tính chất đặc trưng của da khô, bạn nên chọn những sản phẩm sữa rửa mặt mang tính dịu nhẹ cho da, có thành phần chủ yếu đến từ thiên nhiên. Những loại sữa rửa mặt có khả năng tẩy vừa đủ để tránh khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên.

Da nhờn

Sữa rửa mặt đóng vai trò rất quan trọng với những bạn da nhờn, nhiều dầu, mục đích để làm sạch lớp dầu bóng loáng trên mặt của họ. Không nên chọn sữa rửa mặt có độ tẩy cao vì nó sẽ phá vỡ hệ cân bằng pH, độ dầu trên da, khiến da bị tổn thương, dễ nổi mụn. Các loại sữa rửa mặt có chứa đất sét là một gợi ý rất tốt với khả năng hút nhờn, loại bỏ bụi bẩn.

Da hỗn hợp

chọn sữa rửa mặt

Da hỗn hợp kết hợp tính chất của cả 2 loại da khô và da nhờn. Khô ở khu vực 2 bên má, cằm và dầu nhờn ở khu vực vùng chữ T. Không nên sử dụng những loại sữa rửa mặt có chứa nhiều hương liệu hay mùi hương, chúng dễ khiến da bị mẫn cảm, nên sử dụng sữa rửa mặt có nộng độ nhẹ để tránh làm da bị kích ứng. Sử dụng bổ sung thêm các sản phẩm có khả năng làm sạch, kháng khuẩn để giảm bớt khả năng bị mụn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.