7 cách đuổi kiến thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

0
675
7 cách đuổi kiến thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu vì trong nhà có quá nhiều kiến hay chưa? Những sinh vật nhỏ bé này tuy không gây hại nhưng chúng cũng gây nên những rắc rối và phiền toái trong ngôi nhà của bạn. Thay vì phải dùng đến những bình xịt côn trùng độc hại thì bạn hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản đuổi kiến từ những sản phẩm tự nhiên xem sao. Cùng Mẹo làm đẹp tham khảo 7 cách đuổi kiến thật đơn giản mà lại vô cùng an toàn này nhé.

Sử dụng tiêu đen

Rất nhiều gia đình đã áp dụng cách làm rắc tiêu đen quanh nhà để đuổi kiến. Theo mẹo dân gian thì kiến rất kị mùi tiêu đen này. Bởi vậy nếu bạn rắc thực phẩm này quanh nhà thì chẳng bao lâu đàn kiến sẽ không còn xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nữa.

7 cách đuổi kiến thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến, góc nhà của bạn, hoặc những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện thì sau một thời gian tổ kiến sẽ biến mất.

Phấn rôm

Phấn rôm là vật rất quen thuộc đối với gia đình có trẻ nhỏ, hơn nữa chúng còn có một tác dụng ít ai biết đến đó là đuổi kiến.

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn hãy rắc một ít bột phấn rôm xung quanh nơi cửa ra vào, cửa sổ hoặc những khe hở. Ngoài phấn rôm thì bạn cũng có thể thay thế bằng bột hàn the, lưu huỳnh rồi rắc quanh đường đi của kiến. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế quanh nhà để vừa ngăn chặn kiến, vừa tạo hương thơm cho ngôi nhà của mình.

Phấn trắng

Phấn trắng viết bảng cũng là một trong những thành phần đuổi kiến rất hữu hiệu. Lý do bởi trong thành phần của phấn viết bảng có chứa calcium carbonate (CaCO3), đây là một loại chất hóa học mà kiến rất “kỵ”.

Cách đuổi kiến bằng phấn trắng được làm như sau: hãy lấy phấn viết bảng ngâm nước, sau đó giã nhỏ ra rồi rắc phấn bột xung quanh những nơi mà bạn không muốn kiến xuất hiện. Sau một vài lần bạn sẽ không còn thấy chúng xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nữa. Đặc biệt, loại bột phấn này còn giúp bạn đuổi những loài côn trùng khác như muỗi, gián,…ra khỏi nhà.

Giấm

Giấm là một gia vị vô cùng quen thuộc trong nhà bếp của bạn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng có một khả năng “đuổi kiến” tuyệt vời.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp giấm + nước ấm vào bình xịt và xịt vào tổ kiến, đường đi của kiến, hoặc những nơi có kiến. Đảm bảo chưa đầy nửa tiếng sau bạn sẽ không còn thấy kiến xuất hiện nữa.

Chanh

Nếu bạn không thích mùi giấm thì chanh chính là sự thay thế hiệu quả. Bạn hãy trộn một vài thìa nước cốt chanh hoặc 10 giọt tinh dầu chanh với 200ml nước. Sau đó cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt chúng vào những nơi bạn thấy kiến. Sau đó kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với những chất có tính axit cao.

7 cách đuổi kiến thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Sử dụng các loại bột

Cũng giống như phấn rôm, một số loại bột như bột ngô, bột mỳ có thể đuổi được kiến một cách dễ dàng. Bạn hãy lấy những loại bột này rắc quanh kệ thức ăn hoặc cửa sổ, cửa ra vào,… Chúng sẽ coi đó là vật cản lớn và không thể đi qua để vào nhà hay tấn công đồ ăn trong nhà của bạn nữa.

Vỏ cam

Vỏ cam hoặc tinh dầu cam có mùi rất thơm nhưng mùi thơm này lại là mùi mà kiến rất “kỵ”. Nếu bạn muốn đuổi hết những sinh vật này ra khỏi nhà thì bạn hãy áp dụng cách làm sau: Lấy vỏ cam tươi cho vào một cốc nước ấm rồi xay nhuyễn. Sau đó đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện, hỗn hợp này sẽ giúp bạn loại bỏ được đàn kiến nhanh chóng.

7 cách đuổi kiến thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Trên đây là 7 cách đuổi kiến cực đơn giản mà lại hữu hiệu. Thông qua bài viết này, Mẹo làm đẹp hy vọng mọi người có thể áp dụng và đuổi sạch đàn kiến trong ngôi nhà của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!