5 sai lầm khi gội đầu tại nhà khiến tóc bạn rụng nhiều hơn

0
343
5 sai lầm khi gội đầu tại nhà khiến tóc bạn rụng nhiều hơn

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hầu hết các dịch vụ thường ngày đều đóng cửa, trong đó có dịch vụ làm tóc – gội đầu. Đa phần các bạn nữ đều thắc mắc rằng tại sao mình gội đầu ở ngoài thì tóc luôn đẹp và ít rụng hơn so với ở nhà? Chỉ mới mấy ngày nghỉ mà bạn đã thấy tóc bạn bị rụng khá nhiều? Để Mẹo làm đẹp chỉ ra 5 sai lầm khi gội đầu tại nhà mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến mái tóc bị gẫy rụng nhiều hơn nhé.

Gội đầu khi tóc còn đang rối

Chắc hẳn rất nhiều chị em đều không quan tâm tới bước này lắm. Tuy nhiên, việc gỡ rối tóc trước khi gội đầu là việc làm rất quan trọng, chúng có thể làm giảm khả năng gãy rụng cho mái tóc của bạn lên tới hơn 60% đó.

5 sai lầm khi gội đầu tại nhà khiến tóc bạn rụng nhiều hơn

Lý do là bởi, khi cho tóc rối vào nước, bạn sẽ càng khó gỡ chúng ra hơn. Và cuối cùng chỉ còn cách là bạn “dứt” bỏ chúng đi, điều này là nguyên nhân chính khiến mái tóc của bạn thưa dần đấy.

Cho trực tiếp dầu gội lên tóc

Chắc chắn là hầu hết các chị em đều cho trực tiếp dầu gội lên mái tóc của mình. Một việc làm tưởng chừng như bình thường lại có thể khiến cho mái tóc của bạn bị rụng “lả tả” như lá mùa thu.

Nguyên nhân là bởi hầu hết các sản phẩm dầu gội đều chứa nhiều hóa chất, nếu bạn cho trực tiếp dầu gội lên tóc sẽ khiến các hóa chất tiếp xúc sâu với da đầu. Từ đó chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới phần chân tóc, khiến tóc gẫy rụng nhiều hơn. Để giảm bớt tình trạng rụng tóc, khi gội đầu bạn nên cho dầu gội ra lòng bàn tay và tạo bọt trước khi cho lên da đầu nhé.

Dùng nước nóng để gội đầu

Vào những ngày mùa đông lạnh giá, đa phần các chị em sẽ có thói quen sử dụng nước nóng để gội đầu. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen cực hại cho mái tóc. Việc thường xuyên sử dụng nước nóng để gội đầu có thể khiến cho mái tóc bị khô xơ và dễ gẫy rụng hơn đấy.

5 sai lầm khi gội đầu tại nhà khiến tóc bạn rụng nhiều hơn

Nguyên nhân là bởi khi gội đầu với nước nóng, da đầu mỏng manh của bạn sẽ dễ bị tổn thương, gây nên tình trạng gàu ngứa, thậm chí là nấm da đầu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chân tóc, và khiến cho mái tóc của bạn ngày càng “mỏng manh” hơn. Nếu có thể thì bạn hãy gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm là tốt nhất.

Dùng móng tay để gãi đầu

Đa phần mọi người đều thích sử dụng móng tay để chà xát da đầu thật mạnh, để làm giảm bớt ngay cơn ngứa hiện tại. Tuy nhiên đây lại là một hành động không tốt cho mái tóc của bạn.

5 sai lầm khi gội đầu tại nhà khiến tóc bạn rụng nhiều hơn

Việc dùng móng tay gãi mạnh vào da đầu có thể khiến da đầu bị mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, khiến cho chân tóc bị yếu hơn và tóc dễ bị gẫy rụng hơn. Hơn nữa, việc dùng móng tay gãi quá mạnh có thể khiến da đầu bị tổn thương, chảy máu và đóng vẩy, tạo điều kiện để nấm da đầu phát triển. Bởi vậy, cách gội đầu đúng nhất chính là sử dụng phần thịt ở đầu ngón tay massage một lực vừa phải vào da đầu để làm sạch từ từ và không làm mất đi lớp bảo vệ da đầu tự nhiên.

Xả tóc không kỹ

Sau khi gội đầu kỹ lưỡng thì bước xả tóc cuối cùng là bước quan trọng nhất. Bạn phải xả tóc thật kỹ lưỡng để có thể gội sạch được hết những cặn bẩn cũng như các hóa chất dư thừa từ các sản phẩm dầu gội. Nếu các bạn không xã tóc kỹ, những cặn bẩn hay hóa chất vẫn còn bán trên da đầu có thể gây nên tình trạng kích ứng, nấm da đầu và khiến tóc gẫy rụng vô số kể.

5 sai lầm khi gội đầu tại nhà khiến tóc bạn rụng nhiều hơn