4 sản phẩm giúp đánh bay bã nhờn trên mũi

0
93
4 sản phẩm giúp đánh bay bã nhờn trên mũi

Nhiều người luôn nghĩ rằng những chấm sậm màu li ti trên mũi hay cằm của mình là mụn đầu đen. Tuy nhiên, đây không phải là mụn đầu đen, mà chúng thực chất là những bã nhờn. Những bã nhờn này trông rất sậm màu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ và chúng rất khó làm sạch. Nếu bạn nữ nào đang gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Mẹo làm đẹp nhé.

Đắp mặt nạ đất sét

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bị nhiều bã dầu trên mũi hoặc cằm thì bạn hãy chăm đắp mặt nạ đất sét mỗi tuần để cải thiện tình trạng này. Các bạn có thể sử dụng xen kẽ hai loại mặt nạ là Turmeric & Cranberry Seed và Rare Earth Deep Pore Cleansing của Kiehl’s, và đắp chúng khoảng 2-3 lần/tuần.

4 sản phẩm giúp đánh bay bã nhờn trên mũi

4 sản phẩm giúp đánh bay bã nhờn trên mũi

Để đắp mặt nạ đất sét được hiệu quả, trước đó các bạn hãy tẩy da chết hoặc xông hơi da mặt để các lỗ chân lông được nở ra và được làm sạch sâu hơn. Sau khi da được làm sạch, bạn hãy đắp mặt nạ đất sét từ 5-7 phút, đối với phần da có nhiều bã dầu hãy massage liên tục trong suốt thời gian đắp. Nếu bạn cảm thấy lớp mặt nạ của mình bị khô, bạn có thể cho thêm nước. Sau khi đắp xong mặt nạ đất sét, bạn có thể sử dụng thêm mặt nạ cấp ẩm để cung cấp thêm độ ẩm cho da.

Serum Firstcare của Sulwhasoo

Trong bước skincare, các bạn có thể sử dụng serum firstcare này trước tất cả các quy trình. Nếu mà bạn dùng toner dạng loãng thì hãy dùng trước firstcare nhé! Theo các tín đồ làm đẹp bên Hàn, họ thường dùng chúng ở đầu quy trình vì lotion hay emulsion.

4 sản phẩm giúp đánh bay bã nhờn trên mũi

Bạn chỉ cần lấy một ít serum vừa đủ dùng ra tay, vỗ nhẹ lên toàn mặt, đặc biệt là massage kỹ phần da nhiều bã dầu để serum thẩm thấu sâu hơn, giúp làm sáng và cung cấp độ ẩm cho da. Sử dụng serum này một thời gian bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn ở làn da của bạn.

Xịt khoáng

Sợi bã nhờn bị tối màu là do lượng dầu thừa nhiều ứ đọng. Nếu bạn thường xuyên nặn chúng thì chúng sẽ lên nhiều và sậm màu hơn. Vậy nên việc xịt khoáng sẽ giúp cấp nước và độ ẩm lại trong ngày giúp da hạn chế tiết dầu. Các bạn có thể lựa chọn sử dụng xen kẽ hai loại xịt khoáng Bioderma và Sulwhaso.

4 sản phẩm giúp đánh bay bã nhờn trên mũi

Tốt nhất là các bạn nên làm quy trình này vào ban đêm. Kết hợp cùng với uống nước ép khoảng 3-4 lần/tuần để giúp cho làn da căng mịn, trắng sáng hơn. Ngoài việc dưỡng da bằng các sản phẩm dưỡng da, các bạn nên kết hợp thêm chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện làn da.

Tẩy trang

Các bạn có thể dùng loại dầu tẩy trang nào phù hợp với làn da của bạn đều được, hoặc có thể tham khảo tẩy trang dầu Sulwhasoo. Theo review thì tẩy trang bằng dầu giúp lấy sạch dầu thừa tốt hơn và làm sáng màu vùng da mũi. Các bạn hãy tẩy trang dầu khoảng 2-3 lần/tuần.

Thường xuyên sử dụng sản phẩm này trong một thời gian sẽ cải thiện được độ đậm của sợi bã nhờn, kết hợp chống lão hoá se lỗ chân lông để đạt hiệu quả cao nhất. Hiệu quả sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa và độ siêng của bạn, sau một thời gian chăm chỉ chăm sóc thì làn da của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Vậy nên các bạn nào đang gặp phải tình trạng sợi bã nhờn đậm màu thì hãy cùng thử 4 bước trên giống mình nhé.