4 cách thay đổi mái tóc từ ngay bước chải đầu đơn giản

0
424

Không cần phải tốn cả núi tiền với việc spa dưỡng tóc thì mới có thể sở hữu một mái tóc óng ả. Chỉ cần bạn chăm sóc cho tóc cần thiết và đúng lúc thì chỉ sau một thời gian ngắn, mái tóc trở nên suông mượt và đẹp lên thấy rõ. Để ngăn ngừa chẻ ngọn và xơ rối cho mái tóc, bạn hãy bắt đầu từ bước đầu tiên đó chính là chải tóc.

Cùng Mẹo làm đẹp tìm hiểu 4 cách để giúp mái tóc không còn xơ rối và chẻ ngọn với bước chải đầu nhé!

1. Chải tóc nhẹ nhàng

Các bạn nên có thói quen chải tóc nhẹ nhàng và từ từ, không nên chải quá nhanh và mạnh sẽ khiến tóc bị gãy rụng. Mỗi buổi sáng thức dậy, tóc thường bị rối hơn bình thường. Tuy nhiên bạn hãy cứ nhẹ nhàng gỡ từng đoạn tóc rối chải lại chúng. Việc chải tóc nhẹ nhàng này giúp tóc vào nếp dễ dàng hơn, tóc con cũng không bị mọc ngược trên đỉnh đầu và quan trọng là tóc không bị gẫy rụng.

4 cách thay đổi mái tóc từ ngay bước chải đầu đơn giản

Hãy nhớ rằng nên chải tóc chậm nhất có thể, đừng vì vội một vài phút mà khiến mái tóc trở nên xơ rối nhé!

2. Làm sạch lược thường xuyên

Làm sạch lược để bảo vệ mái tóc là một tip vô cùng quan trọng nhưng đa phần lại bị nhiều người bỏ qua. Một chiếc lược dính đầy bụi bẩn từ ngày này qua ngày khác, chải lên mái tóc của mình đương nhiên sẽ gây hại không ít cho mái tóc.

4 cách thay đổi mái tóc từ ngay bước chải đầu đơn giản

Da đầu và mái tóc cũng giống như làn da của chúng ta vậy. Nếu thường xuyên chải tóc bằng một chiếc lược bị dính bụi bẩn sẽ khiến tóc bị khô, hư tổn do vi khuẩn và bụi bẩn tác động. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến da đầu, khiến tóc dễ bị gẫy rụng hơn.

Tốt hơn là các bạn nữ nên vệ sinh lược của mình hãng ngày để loại bỏ vi khuẩn khỏi tấn công mái tóc.

3. Chải đầu kết hợp massage nhẹ nhàng

Hãy dùng những chiếc lược tròn, lược bàn thay vì lược răng cưa đơn thuần để vừa chải tóc vừa massage da đầu để kích thích lưu thông máu. Nhờ vậy mà da dầu bạn sẽ khỏe hơn, giảm tình trạng vẩy gầu hay khô hạn khiến tóc mọc lên cũng không đủ dưỡng chất mà phát triển mềm mại. Chiếc lược bạn chọn cũng góp phần không nhỏ vào việc nuôi dưỡng mái tóc suông mượt mềm mại.

4 cách thay đổi mái tóc từ ngay bước chải đầu đơn giản

4. Không chải đầu khi tóc ướt

Thật không may, rất nhiều người trong chúng ta lại có thói quen chải tóc khi còn ướt. Đây là thói quen không tốt cho tóc bởi nó sẽ khiến tóc dễ chẻ ngọn hơn. Nhiều nàng truyền tai nhau rằng nên dùng chiếc lược thưa để chải khi tóc ướt nhưng đây cũng không phải là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn xảy ra.

4 cách thay đổi mái tóc từ ngay bước chải đầu đơn giản

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn khô để thấm phần nước còn thừa trên tóc. Tuyệt đối không dùng khăn chà tóc bởi nó có thể gây ra tĩnh điện, khiến tóc khô và dễ gãy rụng hơn. Sau đó, thay vì dùng lược, hãy dùng các ngón tay để chải tóc.

Tiếp theo, bạn hãy để cho tóc khô tự nhiên. Khi tóc đã khô mới dùng chiếc lược thưa để chải và lưu ý, chỉ nên chải từng đoạn một, thật nhẹ nhàng và chậm, sao cho lực tay tác động lên tóc ít nhất có thể. Phần đuôi tóc, cũng phải chải thật nhẹ nhàng để tránh tình trạng tóc bị đứt đoạn, rối tung. Có như vậy mái tóc bạn mới suôn mượt, chắc khỏe được.