3 loại tiếng động thai nhi ghét nhất

0
455
3 loại tiếng động thai nhi ghét nhất

9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ, nhiều bà bầu nghĩ rằng em bé được bao bọc kỹ càng trong tử cung sẽ không thể nghe được những âm thanh bên ngoài. Vậy nhưng mẹ có biết rằng khả năng nghe của con là vô cùng tuyệt diệu. Trên thực tế, cơ quan thính giác của thai nhi đã bắt đầu hình thành và phát triển từ tuần 8 thai kỳ. Đến tuần thai thứ 15-20, thai nhi bắt đầu nghe được, nhưng không nhạy cảm với âm thanh bên ngoài.

Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để các mẹ bắt đầu quá trình thai giáo sớm cho con như cho con nghe nhạc, trò chuyện cùng con… Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tránh 3 loại tiếng động này vì sẽ có thể khiến bé trong bụng giật mình và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi:

Tiếng ồn

Tiếng pháo, tiếng trống, tiếng còi xe,… là những âm thanh mà thai nhi ghét nhất. Những tiếng ồn này sẽ gây bất lợi cho người mẹ và thai nhi. Tiếng ồn truyền qua thành bụng của mẹ bầu đến thai nhi.

Thai nhi ghét tiếng ồn

Tiếng ồn mạnh gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé. Bụng của mẹ bầu không phải là một bức tường cách âm, vì vậy để bảo vệ thai nhi, mẹ nên tránh tiếng ồn.

Tiếng cãi vã

Tiếng cãi vã của bố mẹ cũng là một trong những âm thanh thai nhi ghét nhất khi ở trong bụng mẹ. Mang thai thực sự là một thử thách trong mối quan hệ vợ chồng. Hầu hết các cặp đôi đều khó tránh khỏi những cuộc cãi vã trong thời gian người vợ mang thai.

Thai nhi ghét tiếng cãi vã

Không chỉ có bố mẹ buồn mà thai nhi ở bên trong cũng rất buồn khi bố mẹ cãi nhau. Khi nghe thấy bố mẹ cãi vã, thai nhi sẽ có những phản ứng cho thấy rằng con ghét phải nghe âm thanh này. Khi bố mẹ cãi vã, tâm trạng người mẹ cũng bực bội, khó chịu do đó cũng sẽ ảnh hưởng đến bé.

Nhiều nghiên cứu còn nhận thấy, một em bé khi còn trong bụng mẹ phải thường xuyên nghe những âm thanh cãi vã của cha mẹ, các bé có xu hướng trở nên rụt rè và có thái độ tiêu cực.

Tiếng khóc

Do những thay đổi về thể chất sau khi mang thai, các mẹ bầu thường trải qua cảm giác lo lắng không thể giải thích được như dễ mau nước mắt, trầm cảm, giận dữ, đôi khi cười và đôi khi khóc. Thực tế đây là những trạng thái cảm xúc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé yêu và cũng là âm thanh thai nhi chẳng thích nghe.

Thai nhi ghét tiếng khóc

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bà bầu ở trạng thái phấn khích, cảm xúc không ổn định, chẳng hạn như nhịp tim tăng nhanh, căng thẳng thần kinh,… em bé của các mẹ này cũng sẽ ở trong trạng thái không ổn định. Nếu người mẹ mang thai khóc, thai nhi cũng sẽ khóc theo trong bụng.

Điều này không có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, vì vậy mẹ bầu cố gắng điều chỉnh cảm xúc của mình để giúp thai nhi luôn ở trong trạng thái tốt nhất, luôn cảm thấy hạnh phúc.